Sữa chua việt quất ko chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, lạ mồm mà thức uống này còn rất khả quan cho sức khỏe cũng như giúp bạn có một làn da sáng đẹp tình cờ.
Quả việt quất với hầu hết công dụng thấp cho sức khỏe
Quả việt quất chứa phổ thông chất oxy hóa, một chiếc chất mang vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì sức khỏe khái quát và nâng cao cường hệ miễn dịch. những vitamin A, vitamin B, vitamin C và E cùng mang những nguyên tố những như anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm còn giúp:
- Giữ cholesterol dưới mức cho phép, bởi vậy mà giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Dưỡng chất anthocyanin (chất tạo nên màu đặc trưng cho quả việt quất) sở hữu tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, trong khoảng ngừng thi côngĐây giúp ngăn dự phòng ung thư và những bệnh khác.
- Quả việt quất còn giúp chống lại stress và hỗ trợ điều trị chứng mất trí tưởng, bệnh alzhiemer...
- Việt quất còn rất giàu chất xơ giúp ngăn đề phòng táo bón và hỗ trợ tiến trình giảm cân hiệu quả.
- Quả việt quất còn được minh chứng là mang tác dụng làm cho chậm giai đoạn lão hóa da.
không những thế, việc ăn sữa chua giúp khiến đẹp da, chắc xương, tương trợ tiêu hóa và nâng cao cường hệ miễn dịch cho thân thể. Sữa chua khi phối hợp với việt quất thường rất dễ lên men và tách nước. vì thế, lúc khiến cho sữa chua việt quất, bạn với thể tiêu dùng một tẹo bột gelatin (một chiếc bột được tiêu dùng nhiều trong những sản phẩm như kẹo dẻo) để sữa chua được dẻo hơn.
Lưu ý lúc khiến sữa chua việt quất bạn nên chọn các quả tươi để cảm nhận được trọn vẹn vị thơm ngon.
Thức uống sữa chua việt quất giúp đẹp da bổ khỏe
vật liệu
- 500 ml sữa chua
- 200g quả việt quất
- 15g tuyến đường
- 20 ml nước
- 2g bột gelatin
cách làm
Bước 1: Bạn đem việt quất rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau Đó cho vào nồi với 15g tuyến đường và 20 ml nước rồi trộn đều. Để hẩu lốn này như thế trong 1 giờ.
Bước 2: chỉ cần khoảng ướp việt quất, bạn hãy đem bột gelatin ngâm cho nở ra.
Bước 3: Sau 1 giờ, lấy việt quất bắc lên bếp và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho quả mềm, lưu ý hạn chế để việt quất bị nát. Sau ngừng thi côngĐây cho bột gelatin đã ngâm nở vào và khuấy nhẹ. Sau lúc bột tan, tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Lấy sữa chua ra bát to và cho việt quất vào trộn đều. Sau chậm tiến độ, cho hẩu lốn này vào từng hũ nhỏ rồi để vào ngăn mát chờ sữa chua đông lại.
đến đây thì bạn đã sở hữu thể thưởng thức món sữa chua việt quất cực kỳ thơm ngon rồi đấy!
Lưu ý: với bí quyết làm cho sữa chua việt quất, bạn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ bột gelatin để sữa chua đủ đông lại. nếu như không với việt quất tươi thì bạn có thể tiêu dùng mứt việt quất trộn vào sữa chua. dĩ nhiên, để cảm nhận sự tươi mới, lạ mồm thì bạn nên sử dụng việt quất tươi.
1 lưu ý nữa là với món sữa chua việt quất bạn chỉ mang thể bảo quản tối đa trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét